Có thể nói, gu cà phê tạo nên sắc độ văn hoá của từng địa phương. Người ta thể nhìn vào cách uống, gu uống và nhận ra người đó đang ở đâu.

Với những thành phố lớn có nền văn hoá "hợp chủn ... Đọc Tiếp
Category: LÃNG ĐÃNG | Views: 590 | Added by: kenrymax | Date: 25/01/2010 | Comments (0)

Ngoài capucchino, espresso hay latte quen thuộc, có lẽ mùa đông nay, một ly cà phê kiểu Ireland cũng thật thích hợp. 

Chuyện kể rằng, có một đoàn khách Mỹ tới Ireland trong ngày đông giá lạnh, họ dừng chân ở một quán nhỏ. Nhìn thấy những người khách co ro, rét run, người đầu bếp tên là Joseph Sheridan nảy ra sáng kiến, cho thêm một chút whiskey vào trong ly khiến ai uống xong cũng thấy ấm hẳn. Những người khách lạ thấy hương vị quá đặc biệt của ly cà phê hỏi xem đây là loại gì, người đầu bếp bật ra luôn câu trả lời: Cà phê kiểu Ireland. Đó là vào khoảng những năm 1940. 

Trải qua 70 năm, cà phê Ireland đã đi tới khắp nơi trên thế giới, công thức về cơ bản vẫn như xưa nhưng cách thức chế biến ngày càng cầu kỳ hơn để tạo nên hương vị độc đáo. Cũng bởi thế, dù công thức, thành phần được in đầy trên mạng, ấy nhưng, để có một ly cà ... Đọc Tiếp
Category: LÃNG ĐÃNG | Views: 357 | Added by: kenrymax | Date: 25/01/2010 | Comments (0)

You're Done!

You answered 10 of 10 questions correctly.

You're a Coffee Connoisseur
With your extensive java wisdom, you could practically run a school for baristas. You know the regions, roasts, and recipes that comprise a perfect cup, and you rarely settle for anything less.

:lol: (nếu không xem trợ giúp thì chỉ trả lời được có 8 câu thui hà)

===

How...

Questi ... Đọc Tiếp
Category: LÃNG ĐÃNG | Views: 399 | Added by: kenrymax | Date: 25/01/2010 | Comments (0)

1/ Robusta Coffee: Cà phê Robusta hay còn gọi là cà phê vối thuộc loài thực vật Coffea Canephora Pierre ex A. Froehner. Đây là giống cà phê thích nghi tốt với khí hậu và thổ nhưỡng trên vùng đất đỏ bazan – Tây Nguyên trù phú với độ cao từ 800 -1000m so với mặt nước biển. Là loại cà phê phổ biến nhất ở Việt Nam chiếm hơn 90% sản lượng hằng năm.
Đặc điểm: Hạt cà phê Robusta hình bàn cầu tròn và thường là 2 hạt trong 1 trái. Trãi qua quá trình chế biến trên dây chuyền thiết bị hiện đại với công nghệ cao tạo cho loại cà phê Robusta có mùi thơm dịu, vị đắng gắt, nước có màu nâu sánh, không chua, hàm lượng cafein vừa đủ đã tạo nên một loại cà phê đặc sắc phù hợp với khẩu vị của người dân Việt Nam.

... Đọc Tiếp
Category: LÃNG ĐÃNG | Views: 878 | Added by: kenrymax | Date: 24/01/2010 | Comments (0)

Không còn chỉ là 52 quán cho 52 tuần của năm nữa vì theo Bạn nói với cường độ tuần có 7 ngày hết 4-5 ngày đi cafe thì 52 quán là không thể đủ nên list sau sẽ là những quán cafe ok nhất 

Regina _ số 84 nguyễn Du, quận 1.
 
Ấn tượng bởi không gian xanh, thoáng, cafe ngon và nhạc hay. Còn yêu cầu gì hơn nữa nhỉ ^^

... Đọc Tiếp
Category: LÃNG ĐÃNG | Views: 433 | Added by: kenrymax | Date: 24/01/2010 | Comments (1)

Câu chuyện về cà phê thì rất nhiều, thực hay hư cũng ít ai kiểm chứng. Hoặc giả nhiều khi người ta phóng đại những chuyện nhỏ thành chuyện lớn cho „mùi" cà phê thêm đậm đà, chẳng hạn như „cà phê dãi chồn" mà dân ghiền người Việt thường kể cho nhau nghe.

Câu chuyện lãng mạn hơn cả có lẽ là truyện một anh chàng chăn dê tên là Kaldi, người xứ Abyssinia. Một hôm anh ta ngồi trên một tảng đá cạnh một sườn núi bỗng nhận ra đàn dê vốn dĩ ngoan ... Đọc Tiếp
Category: LÃNG ĐÃNG | Views: 340 | Added by: kenrymax | Date: 24/01/2010 | Comments (0)

SGTT - Bây giờ, nếu bạn đi ăn bún ốc quán Thanh Hải (12/14 Kỳ Đồng, Q.3, TP. HCM) vào các buổi tối thứ bảy, chủ nhật, dù không phải xếp hàng như phở 49 Bát Đàn, Hà Nội, nhưng bạn cần phải kiên nhẫn vì sẽ có đông người chờ đợi trước bạn. Và, nếu 26 năm trước, bạn đã một lần ăn tô bún gánh lề đường ở đầu con hẻm này, bạn sẽ gặp lại y nguyên hương vị cũ ấy trong tô bún của quán Thanh Hải hôm nay.

Bún ốc ở quán Thanh Hải trong con hẻm Kỳ Đồng

... Đọc Tiếp

Category: ẨM THỰC VIỆT | Views: 617 | Added by: kenrymax | Date: 22/01/2010 | Comments (0)

Hương bánh thuẫn của nội
Category: ẨM THỰC VIỆT | Views: 426 | Added by: kenrymax | Date: 20/01/2010 | Comments (0)

Category: ẨM THỰC VIỆT | Views: 531 | Added by: kenrymax | Date: 20/01/2010 | Comments (0)

Tác giả : Đoàn Xuân (Phụ Nữ)
Category: ẨM THỰC VIỆT | Views: 395 | Added by: kenrymax | Date: 20/01/2010 | Comments (0)

« 1 2 3 4 5 6 7 »