EMAIL: KTSTHAIQUOCANH@GMAIL.COM___PHONE: O9O.24O.3781                      


Tubo Hotel - Khách sạn từ ống Bê tông thải hồi tại Mexico

Kienviet.net - Một giải pháp tái sử dụng các ông bê tông dạng thải hồi. Được thiết kế bởi t3arc, những chiếc ống tái sử dụng ở khách sạn ống được bố trí dành cho hai người, với một chiếc giường”queen” sang trọng và tầm nhìn bao quát của khu Sierra del Tepozteco thuộc rìa của Cuernavaca Mexico. Trọng tâm trong thiết kế chính là các modul của khách sạn đã được xây nhanh và đủ khả năng cho thuê khi các dịch vụ du lịch bắt đầu mở cửa ở đây.

Tubohotel-t3arc-4.jpg

Tubohotel-t3arc-1.jpg

Tubohotel-t3arc-2.jpg
Cảm hứng để khách sạn ống ra đời bắt nguồn từ dự án của kiến trúc sư Andreas Strauss và khách sạn Despark ( một khách sạn kiểu ống tương tự) và việc cần cung cấp được các căn phòng thuê không quá đắt cho người sử dụng. Chủ đầu tư đã rất thích kiểu mẫu của khách sạn dạng ống này và đã làm việc với kiến trúc sư để thiết kế ra hai mươi căn phòng. Do không thích kiểu cách cũ của khách sạn Despark, các ống được đặt chồng lên nhau và một cầu thang nhỏ được lắp đặt, làm nhiệm vụ tạo ra một lối vào thứ hai, cũng như tạo ra sự dày đặc cần thiết khi nhìn từ "tầng” thứ hai này.

Tubohotel-t3arc-3.jpg

Tubohotel-t3arc-5.jpg

Tubohotel-t3arc-6.jpg

Với một ống bê tông kích cỡ 2,44 mét chiều rộng và 3,5 mét chiều sâu, không gian đủ bố trí một giường ngủ tiện nghi cũng với khoảng trống bên dưới để chứa đồ. Một cửa đóng được lắp đặt bố trí tích hợp cửa sổ cùng một bức màn che cho sự riêng tư bên trong. Một chiếc ống như vậy sẽ không đủ lớn để thêm được một nhà tắm, nhưng khách sạn sẽ cung cấp hai nhà tắm chung cho nhu cầu của khách trọ.

Tubohotel-t3arc-7.jpg

Tubohotel-t3arc-8.jpg

Tubohotel-t3arc-9.jpg

T3arc chịu trách nhiệm cho việc xây dựng ba mô đun mẫu, trong khi khách sạn sẽ hoàn thành các phần còn lại việc xây dựng khách sạn với thời gian khá nhanh - chỉ trong khoảng ba tháng.

Tubohotel-t3arc-10.jpg

Tubohotel-t3arc-11.jpg

Tubohotel-t3arc-12.jpg

Tubohotel-t3arc-13.jpg

Tubohotel-t3arc-14.jpg

Thái Linh - Kienviet.net (Theo inhabitat)


Các tin bài trước đó

Category: Công Trình Công Cộng | Added by: kenrymax (09/07/2011)
Views: 535 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Tên *:
Địa Chỉ Mail:
Mã Bảo Vệ *: