+KÊNH   KIẾN TRÚC18+TƯ VẤN  FREE...khu vực tây nguyên & miền đông nam bộ+
  Email: archkenrymax@gmail.com 
Home » Articles » Công Trình Công Cộng

Trường phổ thông Mosfellsbær Preperatory
54bde82fe58eceef700000bd_mosfellsb-r-preperatory-high-school-a2f-arkitektar_a2f_arkitektar_fmos_exterior_garden_winter_resize

Theo giới kiến trúc, giai đoạn đầu tiên của FMOS là trường Trung học mới ở Mosfellsbaer cung cấp không gian cho 500 học sinh. Tòa nhà được đan xen với những phong cảnh trên khu đất hẹp, các đường chéo của tòa nhà tương quan với các ngọn đồi xung quanh và những mái nhà thì biến thành một đoạn đường xanh có thể đi bộ phía trên. Mosfellsbaer là một thị trấn có khoảng 9.000 cư dân, nằm 15 km về phía Đông của Reykjavik. Đây là quê hương của nhà văn đoạt giải quý tộc của Iceland Halldór Laxnes, điều này tạo cảm hứng cho ý tưởng: “hoa mọc trên mái nhà” – cảnh quan hoà nhập với tòa nhà. Khu đất 12.000 mét vuông của trường nằm gần trung tâm thị trấn và dọc theo quốc lộ nr. 1, xuyên qua Mosfellsbaer. Điều này ảnh hưởng đến hình dạng và lựa chọn vật liệu của tòa nhà, nhằm giảm thiểu tiếng ồn.

 

54bde806e58ece1abf0000c8_mosfellsb-r-preperatory-high-school-a2f-arkitektar_a2f_arkitektar_fmos_exterior_environment_resize

 

Thông tin dự án: 
Kiến trúc: A2F arkitektar
Địa điểm: Háholti, Mosfellsbaer, Iceland
Nhóm thiết kế: Aðalheiður Atladóttir, kiến trúc sư Fai và Falk Kruger, kiến trúc sư AKT
Năm: 2014
Nhiếp ảnh: A2F arkitektar

Giải nhất cuộc thi mở, tháng 4 năm 2010
Chủ đầu tư: Bộ Giáo dục, Khoa học và Văn hóa thành phố Mosfellsbaer
Kích thước: khu vực Netto: 2.855 m2, diện tích brutto: 4094 m2, khối brutto: 11,682m3

 

54bde850e58ece1abf0000cb_mosfellsb-r-preperatory-high-school-a2f-arkitektar_a2f_arkitektar_drawings_1-25_2015-01-16_13_resize

 

Mặt bằng cảnh quan

Tính linh hoạt và phương pháp giảng dạy sáng tạo là yếu tố thiết kế chủ đạo của cấu trúc bên trong của tòa nhà. Tòa nhà ba tầng 4.100 mét vuông bao gồm hai phần chính, được kết nối bởi một không gian thoáng mát, tràn đầy ánh sáng là sảnh vào và giao thông theo chiều dọc. Nó kết nối cổng chính của tòa nhà ở phía Đông Bắc (Quảng Đông) với sân trường ở phía nam. Khu vực trung tâm có thể được sử dụng như là một phần mở rộng cho các căng tin cho các sự kiện, triển lãm. Công trình chứa sáu phòng ban, 4 khoa, một bộ phận khoa học và một bộ phận nghệ thuật. Chúng phân bố trên tất cả các tầng của tòa nhà. Tất cả khu vực công cộng và hành chính (tiếp tân, thư viện, nhà ăn, phòng đa năng, phòng giáo viên) nằm ở tầng trệt cùng phòng nghệ thuậl để cho phép kết nối trực tiếp đến các khu vực bên ngoài. Các tầng trên chứa phòng khoa học và các phòng học. Các phòng học có thể được chia thành ba nhóm: lớp học truyền thống, không gian làm việc mở và không gian làm việc đóng. Các không gian đóng và mở, nơi các em học sinh có thể học tập bằng cách lắng nghe, học tập cá nhân hoặc theo nhóm nhỏ. Thiết kế nhận diện từng đứa trẻ như một cá nhân độc đáo với nhu cầu riêng và mong muốn liên quan đến môi trường. Sự lựa chọn phong phú không gian truyền cảm hứng và nhấn mạnh mỗi cá nhân có thể có một tác động tích cực vào công việc.

 

54bde8b5e58ece1abf0000d0_mosfellsb-r-preperatory-high-school-a2f-arkitektar_a2f_arkitektar_fmos_interior_entrance_hall-2_resize_resize

 

Nội thất của tòa nhà được trang trí tường của hầu hết các phòng. Các mảnh được gọi là “Kula” và “Lina” (Bubble và Line) hấp thụ âm thanh là điều bắt buộc ở Iceland để dành 1% của chi phí xây dựng của tòa nhà vào nghệ thuật. Tiến trình ra quyết định đã được thực hiện rất sớm để xen lẫn nghệ thuật với việc xây dựng và thiết lập một cuộc đối thoại giữa các nghệ sĩ và kiến trúc sư. Một cuộc thi cho các tác phẩm nghệ thuật đã được tổ chức trong năm 2011, Bryndís Bolladóttir là nghệ sĩ chiến thắng. Cô phát triển công việc của mình với các kiến trúc sư và kỹ sư âm thanh tính toán tác động đến chất lượng âm thanh.

 

54bde8d4e58ece1abf0000d2_mosfellsb-r-preperatory-high-school-a2f-arkitektar_a2f_arkitektar_fmos_interior_multipurpose_hall_resize

 

Khu đất hẹp nằm dọc theo quốc lộ nr. 1. Mục tiêu giảm tiếng ồn được thiết kế bởi kiến trúc sư cảnh quan với các kiến trúc sư công trình và kỹ sư tính toán âm thanh. Không gian ngoài trời hấp dẫn được tạo ra ở giữa những ngọn đồi, giữa những ngọn đồi và các tòa nhà và ở giữa các công trình.

 

54bde82be58ece1abf0000ca_mosfellsb-r-preperatory-high-school-a2f-arkitektar_a2f_arkitektar_fmos_exterior_garden_summer_resize

 

Công trình được đánh giá theo BREEAM, đánh giá môi trường hàng đầu cho công trình, kết quả tạo ra một tòa nhà bền vững. Việc xây dựng đã đạt được một giấy chứng nhận tạm thời, đạt điểm “rất tốt”.

 

54bde853e58eceef700000be_mosfellsb-r-preperatory-high-school-a2f-arkitektar_a2f_arkitektar_drawings_1-25_2015-01-16_15_resize

Mặt bằng

 

BIM (Building Information Modeling) là phương pháp đã được sử dụng thiết kế trường. Các bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật 3 chiều và chúng tạo nên mô hình điện tử của tòa nhà. Phương pháp này cho phép một cách tiếp cận mới đối với các nhà thầu và quản lý xây dựng.

 

54bde8b1e58eceef700000c3_mosfellsb-r-preperatory-high-school-a2f-arkitektar_a2f_arkitektar_fmos_interior_entrance_hall-1_resize

 

 

54bde8c9e58ece1abf0000d1_mosfellsb-r-preperatory-high-school-a2f-arkitektar_a2f_arkitektar_fmos_interior_lockers_resize
54bde886e58ece1abf0000ce_mosfellsb-r-preperatory-high-school-a2f-arkitektar_a2f_arkitektar_fmos_exterior_terrace_resize_resize
54bde85ce58eceef700000bf_mosfellsb-r-preperatory-high-school-a2f-arkitektar_a2f_arkitektar_fmos_exterior_main_entrance_2_copy_resize
54bde85be58ece1abf0000cc_mosfellsb-r-preperatory-high-school-a2f-arkitektar_a2f_arkitektar_fmos_exterior_main_entrance_resize

 

Category: Công Trình Công Cộng | Added by: kenrymax (08/03/2015)
Views: 291 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Tên *:
Địa Chỉ Mail:
Mã Bảo Vệ *: