MENU

hướng dẫn thi công tấm lót sàn Thái Lan
Tấm lót sàn Thái Lan được thi công như thế nào? Cách đi khung xương như thế nào là hợp lí? Cách thi công tấm lót sàn smartboard, ván bê tông nhẹ có khác với tấm BKT Cemboard X2, tấm Greenboard hay không? Làm thế nào để bề mặt sàn không bị nứt về lâu dài? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những vấn đề này.
Độ dày tiêu chuẩn phù hợp cho việc làm sàn giả đúc đối với tấm cemboard Thái Lan là từ 14mm trở lên.

1. Chuẩn bị khung xương cho tấm lót sàn Thái Lan theo nhu cầu sử dụng

Thanh đà chính (đà ngang): là các thanh đứng (sắt U, I hoặc hộp) chịu lực theo phương dọc. Để tăng độ chịu lực cho cho sàn thì các thanh chính được liên kết bởi các thành phụ là các thanh ngang (sắt hộp) chịu lực theo phương ngang. Khung xương được tạo thành bởi các thanh chính và thanh phụ liên kết với khung xương bằng mối hàn hoặc liên kết bằng bản mã sắt.
Hệ khung chính nhịp cách nhau 407mm . Nhịp phụ cách nhau 1220mm . Thanh đôi nên dùng cho phần bắt đường ghép. Hoặc có thể thiết kế hệ khung 61 x 61cm, 61cm x 122cm tùy vào yêu cầu và tải trọng của mỗi công trình.Lưu ý: Hệ khung xương phải nằm trên cùng mặt phẳng:2. Đưa tấm Cemboard Thái Lan hay Tấm smartboard vào hệ khung.


Chú ý cách khiêng tấm lên:

Toàn bộ phần cạnh của tấm phải nằm trên hệ khung. Khe ghép hở từ 2-4mm tránh việc co rút của tấm vì nhiệt độ thay đổi của môi trường có thể làmco rút hay giãn nở tấm. Có thể dùng keo chuyên dụng để xử kể hở.
3. Bắn vít:

Không nên bắn vít quá sát mép tấm vì có thể làm vỡ mép tấm.
Một tấm Cemboard Thái Lan nên bắn ít nhất 24 con vít đuôi cá phân đều ra các nhịp đà. Mục đích là đẻ sàn thêm cứng cáp và không có tiếng kêu cộp cộp do tấm va vào khung xương.
4. Hoàn thiện bề mặc:

+ Trường hợp không dán gạch men:

Lau chùi sạch bề mặt sau đó xử lý kẻ hở bằng cách bắn keo silicon hoặc có thể sử dụng keo chuyên dụng cho tấm: keo sử lý mối nối Jace’s Solution.

Tiến hành trải trải thảm simili trải sàn.

+ Trường hợp dán gạch

Nếu lót gạch men thì không cần thiết phải xử lý khe hỡ bằng keo vì hệ vữa sẽ trám kín toàn bộ các khe hỡ.

Để tăng độ kết cấu cho sàn có thể rải một lớp lưới mắt cáo. Sau đó rải hồ dày khoản 3 -4 cm rồi tiến hành dán gạch bình thường.

Nếu muốn rút ngắn thời gian công sức cho thể sử dụng keo dán gạch Mova tiêu chuẩn.Lót gạch trực tiếp lên bề mặt tấm Cemboard – Smartboard bằng keo dán gạch Mova.

Tấm lót sàn Thái Lan hay còn gọi là Tấm Cemboard Thái Lan, tấm Smartboard là loại vật liệu xây dựng được nhập khẩu 100% từ Thái Lan, do SCG phân phối. Với đặc tính kỹ thuật thích nghi cao với môi trường (chống cháy chịu nước, chống mối mọt,...) thích hợp cho việc làm sàn giả đúc (nâng sàn, mở rộng sàn, làm bang công), vách ngăn tường cho nhà xưởng, nhà trọ, văn phòng, nhà ở,... Sử dụng tấm cemboard Thái Lan bạn sẽ tiét kiệm dược thời gian công sức cũng như về tiền bạc.BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA TẤM CEMBOARD THÁI LANTùy theo mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn độ dày thích hợp và phương án thi công tối ưu nhất.
Category: Sổ Tay Hành Nghề | Added by: kenrymax (23/01/2018)
Views: 316 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Tên *:
Địa Chỉ Mail:
Mã Bảo Vệ *: