EMAIL: KTSTHAIQUOCANH@GMAIL.COM___PHONE: O9O.24O.3781                      


Thiết kế phòng trẻ em, nội thất trẻ em, bé trai, bé gái

Nội thất phòng trẻ em, Baby..
Niềm vui của cha mẹ là được thiết kế phòng trẻ em một không gian sống thật đẹp và hợp lý cho con cái. 

Nhưng đó là việc làm không hề dễ dàng, bởi phòng cho những công dân nhí có nhiều nguyên tắc thiết kế khác so những căn phòng bình thường của người lớn.

 Với trẻ em, giường ngủ có thể là "sân chơi" chính của chúng. Ngoài việc ngủ, những đứa trẻ có thể bày đồ chơi, đọc truyện, nghe nhạc.. trên giường.

Phòng giường ngủ con gái

Nội thất phòng bé giái

 

 Noi that phong tre em

Nội thất phòng trẻ em


Nội thất phòng trẻ em

 
Nội thất phòng trẻ em
Thiết kế Nội thất phòng trẻ em

Không gian Nội thất phòng trẻ em
Do đó, có một số nguyên tắc khác bạn nên lưu ý: 
1. Hãy nói chuyện với bọn trẻ để biết rõ hơn những trò chơi, những hoạt động mà chúng hứng thú nhất (ngoài những gì bạn nhìn thấy hằng ngày), màu nào chúng yêu thích nhất... Tính cách của bọn trẻ sẽ quyết định chủ đề chính cho căn phòng.
2. Hãy cho phép trẻ em tham gia vào việc thiết kế, hãy để chúng nói lên sở thích của mình, chất liệu cho đồ nội thất và hãy hỏi chúng sẽ bày biện đồ dùng trong căn phòng như thế nào. (Nguyên tắc này đặc biệt quan trọng với những đứa trẻ đã đi học). 
3. Hãy biến căn phòng thành một không gian sống đa chức năng bởi bọn trẻ sử dụng phòng riêng cho nhiều hoạt động, chứ không chỉ đơn thuần để ngủ. Vì thế, trong một không gian phải được chia làm nhiều khu khác nhau, chẳng hạn như chơi, đọc sách... cho dù chúng luôn coi chiếc giường là "trọng tâm".
4. Cố gắng tạo càng nhiều chỗ chứa đồ càng tốt. Hãy để ý đến việc làm các loại kệ, những giỏ đựng đồ bằng mây tre loại lớn, những dụng cụ chứa đồ bằng plastic trong suốt và đặc biệt, nếu có thể nên tạo một phòng riêng nhỏ để đặt nhiều giá và kệ để đồ.
5. Cửa sổ và rèm cửa cần thiết kế đơn giản. Tránh sử dụng những loại rèm cửa quá dài trong phòng trẻ. Các loại mành sáo (ngang và dọc), và các loại rèm vải ngắn là những sự lựa chọn hợp lý nhất. Vải có nhiều hoa văn sặc sỡ, trùng với những đồ vật khác trong phòng như gối, chăn đệm, chụp đèn... là lý tưởng nhất.
6. Chọn hệ thống ánh sáng hợp lý. Trong phòng trẻ vẫn phải sử dụng hai hệ thống đèn chiếu sáng. Chiếu sáng cục bộ (bàn học, đèn ngủ) và chiếu sáng tổng (cho cả phòng). Ánh sáng rất quan trọng và các bạn nên nhận lời khuyên từ các kiến trúc sư. 
7. Có thể dùng sơn hoặc giấy dán tường, nhưng cần chắc chắn một điều, cho dù sử dụng vật liệu gì, cũng phải dễ dàng chùi rửa. Nếu chọn sơn, bạn hãy chọn loại có bề mặt hơi bóng một chút. Bọn trẻ con thường thích màu sáng.
8. Hãy cho bọn trẻ chọn giải pháp thiết kế, những chủ đề mà chúng yêu thích, chẳng hạn như căn phòng với những ngôi sao và bầu trời, những thiên thần, bóng đá hay một môn thể thao nào khác, một phòng ngủ cho công chúa, quang cảnh dưới biển, tàu vũ trụ ngoài không gian, ôtô đua, máy bay, tàu hỏa, những khu rừng, rồng lửa, khủng long... 
Thiết kế thành công một căn phòng cho trẻ là tạo ra cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện những ý tưởng thú vị, nhưng đồng thời cũng tạo ra một không gian ấn tượng cho ngôi nhà, để bạn có thể tự hào khoe mỗi khi khách đến. Và tất nhiên, đó là chỗ để bạn tìm thấy niềm vui nhất.
 Nội thất dành cho trẻ ở lứa tuổi này ngoài yếu tố thẩm mỹ, tính tiện nghi thì an toàn phải đưa lên hàng đầu.

Nội thất phòng trẻ bé dưới 10 tuổi

 
Trong quy phạm thiết kế đã có các thông số chuẩn về các đồ dùng nội thất cho trẻ như hình trên. Từ giường, tủ, bàn ghế và kể cả những bậc thang cho trẻ leo khi lên giường tầng, lấy đồ... Dựa trên các thông số này người ta đưa ra những bản vẽ phù hợp với tầm vóc của các em tuỳ theo độ tuổi. Các phụ huynh cũng nên biết để khi chọn mua hoặc đặt đóng đồ nội thất cho trẻ đúng kích thước, bảo đảm an toàn.       
  

Nội thất phòng trẻ bé dưới 10 tuổi

  Góc chơi cho trẻ từ 4 – 6 tuổi
 
  Theo KTS Xuân Chi, giường dành cho trẻ nhất là giường tầng phải có thành chặn. Độ cao các bậc thang khi lên giường tầng chỉ nằm trong khoảng 12 – 15cm. Đồ dùng không được có góc cạnh và các thành phải được làm bo tròn.
 

Nội thất phòng trẻ bé dưới 10 tuổi

Phòng dành cho bé gái

Nội thất phòng trẻ bé dưới 10 tuổi

Độ cao bậc thang chỉ nằm trong khoảng 12 – 15cm
 
Vật liệu nên dùng vật liệu tự nhiên, sơn không gây dị ứng. Sàn dành cho trẻ phải có thảm, gỗ hoặc bằng loại gạch không trơn trợt. Tường nhà nên sơn bằng loại có thể chùi rửa được. Trong phòng của trẻ ánh sáng phải đầy đủ và do tính năng động của trẻ nên phải tính tới chuyện trẻ có góc chơi để leo trèo nhưng vẫn an toàn.

Category: Nội Thất | Added by: kenrymax (10/03/2011)
Views: 852 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Tên *:
Địa Chỉ Mail:
Mã Bảo Vệ *: