EMAIL: KTSTHAIQUOCANH@GMAIL.COM___PHONE: O9O.24O.3781                      


Nhà nghỉ cuối tuần ở Địa Trung Hải
Mời các bạn sang hòn đảo xinh đẹp Mallorca, viên ngọc giữa Địa Trung Hải của Tây Ban Nha, để chiêm ngưỡng một ngôi nhà xinh đẹp dân dã đầy cây xanh và bóng nắng.
 
Nằm phía Đông Nam hòn đảo lớn nhất Tây Ban Nha, căn nhà này tất nhiên được xây theo style Địa Trung Hải truyền thống. Các ngôi nhà Địa Trung Hải bao giờ cũng mê hoặc mọi người bởi vẻ nồng ấm và phóng khoáng như tính cách các chàng trai quyến rũ nồng nhiệt ở nơi này.
 
 
Nhắc đến phong cách Địa Trung Hải, người ta hình dung ra những mái vòm thoáng rộng và những veranda (hành lang) bao quanh hàng hiên. Mái ngói dốc tuy nhiên đua ra khỏi tường không nhiều. Màu sắc của style này như những tiếng vọng từ bầu trời xanh, bãi cát đầy nắng, màu xanh olive - viên ngọc quý của vùng Địa Trung Hải, màu đất nung terracotta ấm, màu hoa lavender và màu lúa mì thơm ngát.
 
Mái vòm và màu đất nung terracotta mộc mạc
 
Mọi sinh hoạt chủ yếu diễn ra ở ngoại thất, với khoảng sân trong xinh xắn với những bộ ghế duyên dáng, bên cạnh một hồ bơi xanh ngắt.
 
 Chỗ ăn sáng với Ensaïmada, món bánh đặc sản của xứ Mallorca
 
Những chỗ nghỉ ngơi khác nhau, với các loại ghế khác nhau phục vụ cho từng nhu cầu
 
Nghỉ chân đọc báo...
 
Rất phù hợp cho một chút chợp mắt trưa nắng, dưới bóng râm, với sắc hoa nồng cháy
 
Bể bơi "mộc" một cách chủ ý
 
Đây còn là một chỗ tụ tập của nghệ sĩ địa phương với một studio trên tầng 2. Funiture ở đây vì vậy cũng rất "art", kể từ món nhỏ nhất.
 
Tượng Phật trầm ngâm ở góc sân
 
Một cách "chơi" ánh sáng tuyệt diệu
 
Thô mộc nhưng đầy biểu cảm
 
 
Studio hiện đại trên tầng 2
 
Giới thiệu một căn nhà, aFamily còn muốn mang đến cho các độc giả nét văn hóa của vùng đất ấy. Kiến trúc là tấm gương phản ánh tuyệt vời về địa lý, thời tiết, xã hội, dân tộc học, nghệ thuật... Nhìn ngôi nhà, chúng ta có thể thấy hình bóng của chủ nhân, giản dị tươi vui mà tinh tế và rất hội hè nồng ấm.
 

Bài: KTS. HT (Afamily

Category: Công Trình Dân Dụng | Added by: kenrymax (17/04/2011)
Views: 622 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Tên *:
Địa Chỉ Mail:
Mã Bảo Vệ *: