Home » Articles » Công Trình Dân Dụng

Nhà góc phố Faber Terrace
54d05c13e58ece5c5e00047d_faber-terrace-hyla-architects_201206-14a (Copy)

Căn nhà được thiết kế bởi HYLA Architects, nằm tại góc giao nhau của hai con đường tiếp giáp, chính bối cảnh này đã đưa hướng Kiến trúc sư tới những giải pháp đơn giản mà tinh tế.

 

54d05b6fe58ece99010004ea_faber-terrace-hyla-architects_201206-06 (Copy)

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: HYLA Architects

Địa điểm: Faber Terrace, Far Rockaway, NY 11691, USA

Kiến trúc sư chủ trì: Mr. Han Loke Kwang

Kiến trúc sư cộng sự: Domenic Daniel, Charissa Chan

Diện tích: 374.0 m2

Năm: 2014

Ảnh: Derek Swalwell

Nhà thầu chính: V-Tech Construction Pte Ltd

Kỹ sư kết cấu: Tenwit Consultants Pte Ltd

Diện tích khu đất: 323 m2

 

54d05b27e58ece457a000485_faber-terrace-hyla-architects_201206-03 (Copy)



 

54d05b41e58ece99010004e8_faber-terrace-hyla-architects_plan (Copy)

 

 

54d05b64e58ece457a000487_faber-terrace-hyla-architects_plan2 (Copy)

 

 

54d05b6fe58ece5c5e00047a_faber-terrace-hyla-architects_plan3 (Copy)

 

Chia sẻ từ kiến trúc sư:

Vì nằm ở góc phố, tính riêng tư là yếu tố chủ nhà đặt lên hàng đầu, tuy nhiên căn nhà vẫn phải đảm bảo được hai yếu tố cơ bản: thông gió và chiếu sáng. Kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp sử dụng một mặt đứng (tiếp giáp 1 mặt phố) bằng các tấm gỗ với chiều rộng khác nhau bố trí trên mặt tường, mặt đứng này có tác dụng điều tiết được ánh sáng và gió vào bên trong ngôi nhà nhờ cơ chế di động, cách thức hoạt động tương tự như lớp lam chắn nắng di động. Đằng sau lớp mặt đứng gỗ sử dụng các mảng kính trong suốt, mang tới cái nhìn xuyên suốt ra khu vườn bên ngoài.

 

54d05b9ce58ece99010004eb_faber-terrace-hyla-architects_201206-08 (Copy)

 

 

54d05affe58ece5c5e000477_faber-terrace-hyla-architects_elev (Copy)
54d05b46e58ece5c5e000479_faber-terrace-hyla-architects_eleva (Copy)

 

54d05c13e58ece5c5e00047d_faber-terrace-hyla-architects_201206-14a (Copy)

Không gian trong nhà liên hoàn với nhau và hòa vào thiên nhiên bằng lớp kính trong suốt

Điểm dễ dàng nhận thấy ở căn nhà này là các không gian được kết nối liên hoàn với nhau. Ở tầng một các không gian liên hoàn kết nối tới phòng khách, từ đó kết nối ra vườn bằng các mảng cửa kính trượt.

Category: Công Trình Dân Dụng | Added by: kenrymax (08/03/2015)
Views: 326 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Tên *:
Địa Chỉ Mail:
Mã Bảo Vệ *: