+KÊNH   KIẾN TRÚC18+TƯ VẤN  FREE...khu vực tây nguyên & miền đông nam bộ+
  Email: archkenrymax@gmail.com 
Home » Articles » Công Trình Dân Dụng

nhà của kiến trúc sư Arthur Casas

Tọa lạc ngay bìa rừng Atlantic, khu ngoại ô thành phố São Paulo, ngôi nhà của kiến trúc sư Arthur Casas nằm lọt thỏm trong mảng xanh tinh túy nhất của Brazil, căn nhà là biểu hiện phong cách sống hài hòa của chủ nhân với môi trường xung quanh.

Công trình là hai khối hộp chữ nhật đối xứng, mặt đối mặt vào nhau, bên phía bắc, cái phía nam. Bức tường kính di động cao 36 feet vừa làm nhiệm vụ kết nối hai khối chính của công trình, vừa phân chia không gian phòng khách và gian bếp một cách rất tự nhiên, không tách biệt với không gian xung quanh nhà. Khoác "chiếc áo” gỗ Cumaru bên ngoài, căn nhà nằm nép mình khiêm tốn hòa mình vào khoảng cây cối rậm rạp, xanh tươi của cánh rừng.


Lối vào nhà

Chất liệu gỗ Cumaru được sử dụng hầu như toàn bộ công trình, ván lót sàn, cầu thang…, nổi bật trên nền tường trắng – màu sắc đặc trưng của những không gian tối giản (minimalist space).


Không gian phòng khách

Theo kiến trúc sư Casas, một trong những điểm nổi bật xuyên suốt toàn bộ căn nhà là việc phân chia không gian nội thất hiệu quả. Tầng trệt được ông chia thành hai khu vực công cộng và không gian cá nhân tách biệt. Gian bếp, phòng ngủ và phòng tắm nằm ở khối hộp phía Bắc. Phòng làm việc, phòng dành cho khách và phòng tắm đặt ở khối hộp đối diện. Phòng khách là không gian ấm áp sinh động nhất của ngôi nhà, nằm ở khoảng giữa nhìn ra không gian xanh hai bên với ban công ốp gỗ ở cả hai phía. Điểm nhấn đặc biệt thú vị đó là một bể nước nhỏ đầy tràn như tắm mát cả hệ thực vật bên ngoài.


Ngoại thất ốp gỗ hòa hợp với không gian cây xanh xung quanh


Các góc phối cảnh khu vực bếp…


Phòng tắn và hành lang kết nối

Từng bậc cầu thang gỗ dẫn lên tầng một, tiến thẳng vào phòng chủ nhân, nằm về phía Nam của ngôi nhà. Một hành lang hẹp duyên dáng băng ngang qua trung tâm phòng khách và đưa chúng ta đến phòng ngủ dành cho khách, phòng tắm và phòng giải trí gia đình.


Góc làm việc tràn ngập ánh sáng

Kiến trúc sư Casas muốn thiết kế ngôi nhà ở Iporanga này trở thành nơi thư giãn, chốn "ẩn náu” để nạp năng lượng sáng tạo mới ngay giữa cảnh rừng Brazil rậm rạp.






Architect: Arthur Casas
Protect Completed: 2005
Location: Iporanga, SP, Brazil
Material: Concrete and Cumaru

Category: Công Trình Dân Dụng | Added by: kenrymax (02/11/2009)
Views: 524 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Tên *:
Địa Chỉ Mail:
Mã Bảo Vệ *: