EMAIL: KTSTHAIQUOCANH@GMAIL.COM___PHONE: O9O.24O.3781                      


Cải tạo không gian truyền thống tại Nam Phi / Elmo Swart Architects

Kienviet - "Bước chuyển của những người thợ xây nhà” là tên dự án của công ty kiến trúc elmo swart ,nhằm mở rộng thêm không gian bao gồm 3 phòng ngủ được lợp mái tranh cho khu nhà truyền thống ở Durban - Nam phi.

kienvietnet-replace.jpg

Dự án bao gồm 1 phòng ngủ mới và 1 không gian đa năng dùng cho giải trí và nghệ thuật, nét đặc trưng của thiết kế là việc sử dụng 1 bề mặt liên tiếp được phủ các vật liệu địa phương nhằm tạo ra sự tương đồng với sàn nhà,tường và kiểu dáng của mái.

kienvietnet-replace2.jpg

kienvietnet-wright03.jpg

kienvietnet-wright04.jpg

 Phần bên trên căn nhà được bao phủ bằng các tán cây lớn và rậm rạp. Thiết kế  tận dụng các yếu tố tự nhiên của khu đất nhưng vẫn tạo ra sự hiện đại trong kiểu dáng và cấu trúc. Ở mặt nghiêng của ngôi nhà ,chạy dọc theo khoảng không gian sử dụng là mái nhà được lợp tranh trên các khung thép, để bảo vệ cho không gian nội thất bên trong . Phần nhô cao bên ngoài nhà được nối với phòng ngủ mới, tạo ra một khối liên kết chặt chẽ. Chất liệu tranh-là 1 loại vật liệu có thể bảo vệ căn nhà khỏi  sự thấm ướt của những trận mưa .

kienvietnet-wright05.jpg

kienvietnet-wright06.jpg

Khu vực trưng bày dành cho nghệ thuật được sắp xếp trong một không gian tuyến tính, có chức năng như trục kết nối phần đỗ xe bên dưới-và phần thấp của ngôi nhà (phần cầu thang đi từ chỗ để xe lên). Phần trục đi này được che phủ bởi các kính trong suốt vừa phải. Tạo ra không gian chiếu sáng và tầm nhìn về các khu vực xung quanh. Một không gian đỗ xe đủ rộng cho 2 chiếc xe được tạo ra nhờ sử dụng phần diện tích bỏ trống dưới căn nhà.

kienvietnet-wright07.jpg

kienvietnet-wright08.jpg

kienvietnet-wright09.jpg

kienvietnet-wright10.jpg

kienvietnet-wright011.jpg

kienvietnet-wright11.jpg

kienvietnet-wright13.jpg

kienvietnet-wright14.jpg

kienvietnet-wright15.jpg

Thái Linh - Theo Designboom


Các tin bài trước đó

Category: Công Trình Dân Dụng | Added by: kenrymax (09/07/2011)
Views: 379 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Tên *:
Địa Chỉ Mail:
Mã Bảo Vệ *: