EMAIL: KTSTHAIQUOCANH@GMAIL.COM___PHONE: O9O.24O.3781                      


Nhà tre kén tằm – kỹ thuật cao tại Haiti | Bamboo Housing Saint Val Laurent


Nhà ở theo chiều đứng, sử dụng các vật liệu tự nhiên, truyền thống, kết hợp với công nghệ cao trong thiết kế là ấn tượng của KTS Saint Val để lại trong thiết kế cho Haity vừa qua của mình.

Sử dụng vật liệu tre trong thiết kế không còn mới lạ, nhưng với mục đích thoát ra khỏi cấu trúc khối hộp truyền thống, Saint Val đã đưa ra một loại hình nhà ở mới, sử dụng kết hợp vật liệu Tre với các khớp nối kim loại tạo ra không gian sinh hoạt với một cầu thang xoắn đặt tại trung tâm. KTS đang cố tạo ra một khái niệm mới trong thiết kế mà đó là sự kết nối của tính nguyên thủy và công nghệ cao.


Phần khung bên ngoài ngôi nhà được tạo thành từ các khớp nối thanh Tre liên kết lại với nhau thành hình chữ X, Không gian trong nhà được liên kết bởi một cầu thang xoắn đặt tại vị trí trung tâm. Một chuỗi xoắn kép là sự kết hợp của những thanh chớp bằng gỗ và kính để giải quyết vấn đề thông gió. Sau đó toàn bộ cấu trúc bên trong được quấn vải bạt.

Thiết kế căn nhà gồm có 5 tầng, tầng trệt gồm cửa ra vào, một phòng tắm và nhà bếp, ba tầng còn lại được sử dụng để làm phòng ngủ. Còn gác trên cùng được sử dụng với mục đích tản nhiệt lên phía trên và thoát ra ngoài, hoặc được sử dụng làm không gian khi có phát sinh nhu cầu ( có thể xem là không gian sống thêm ). Thiết kế lấy cảm hứng từ những giỏ hàng dệt sử dụng sợi thực vật tự nhiên có sẵn tại địa phương và tạo cấu trúc dạng kén .

Thái Vũ Mạnh Linh dịch từ Inhabitat

Category: Công Trình Công Cộng | Added by: kenrymax (11/05/2011)
Views: 1415 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Tên *:
Địa Chỉ Mail:
Mã Bảo Vệ *: