EMAIL: KTSTHAIQUOCANH@GMAIL.COM___PHONE: O9O.24O.3781                      


Nhà "lá" đẳng cấp
Khu nhà nghỉ cao cấp hình những phiến lá ở Rio de Janeiro do nhóm thiết kế Mareines và Patalano thực hiện này làm cho chúng ta phải ngạc nhiên với vẻ đẹp hòa nhịp cùng thiên nhiên.

image_gallery_025.jpg

Khu nhà lấy cảm hứng từ kiến trúc người bản xứ Brazil, hòa hợp hoàn hảo với khí hậu nóng ẩm của môi trường Angra dos Reis, cách Rio de Janeiro khoảng một giờ chạy xe.

Dựa trên hình dáng tự nhiên của những chiếc lá, khu nhà gồm 6 phần đã được bố trí hợp lí để nhận nhiều ánh sáng nhất có thể. Toàn bộ phần mái được làm từ những phiến gỗ bạch đàn đã qua xử lí đặc biệt để có thể vươn rộng đến trên 6m, tạo hình những phiến lá tinh tế, đầy tính mỹ thuật và nhẹ nhàng.

image_gallery_027.jpg

Chiều cao từ 3 - 9m cho phép gió đông nam thổi từ biển vào có thể len lỏi để làm thoáng và làm mát không khí từng góc nhà. Mái nhà như những chiếc lá lớn, che chắn cho toàn bộ khu nhà dưới nắng nóng mặt trời, bao gồm cả các khoảng giữa các phần nhà. Chính những khoảng trống này là điểm nhấn quan trọng nhất trong thiết kế này, đó là điểm gặp gỡ, nơi chủ nhà và các vị khách dành phần lớn thời gian để hàn huyên. Phần mái cũng là nơi hứng nước mưa, dùng để tưới cây và cung cấp cho các thiết bị vệ sinh.

Ý tưởng của các nhà thiết kế đã gặp gỡ chủ nhà khi họ cùng hiểu rằng cần làm cho một ngôi nhà trên bãi biển nhiệt đới là một phần tương tác qua lại giữa con người và thiên nhiên, giảm thiểu việc trở thành một nơi chia tách hai chủ thể này. Bên trong khu nhà không hề có hành lang, bên ngoài như chìm lẫn vào cây cối xung quanh. Rất nhiều cửa trượt, hầu hết có lắp kính, đã giúp các khu vực trong nhà thêm phần "mở" hơn.

Tính chất "mở" của khu nhà còn được thể hiện qua bể bơi uốn lượn từ ngoài vào trong nhà. Khi đi qua bên dưới phòng ăn, nó trở thành một bể nước lớn bao quanh hiên với cây cảnh và những chú cá. Phần hiên này là khu vực nghỉ ngơi, với 5 chiếc võng theo kiểu của người bản xứ.

image_gallery_005.jpg

image_gallery_022.jpg

image_gallery_010.jpg

image_gallery_013.jpg

image_gallery_011.jpg

image_gallery_006.jpg

image_gallery_016.jpg

image_gallery_005.jpg

image_gallery_017.jpg

image_gallery_021.jpg

image_gallery_020.jpg

image_gallery_024.jpg

image_gallery_018.jpg

image_gallery_007.jpg

image_gallery_008.jpg

image_gallery.jpg

image_gallery_002.jpg

image_gallery_009.jpg

image_gallery_015.jpg

image_gallery_003.jpg

Xem thêm các thiết kế kiến trúc khác của Mareines + Patalano tại đây.

NDHMoney - ảnh: Leonardo Finotti & Peter Wolf

Theo: mareines-patalano.com.br

Category: Công Trình Công Cộng | Added by: kenrymax (09/07/2011)
Views: 534 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Tên *:
Địa Chỉ Mail:
Mã Bảo Vệ *: