EMAIL: KTS.THAIQUOCANH@GMAIL.COM


Khách sạn 5 sao bậc nhất Việt Nam - JW Marriott Hanoi

Do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư, Khách sạn JW Marriott Hanoi là khách sạn 5 sao mang thương hiệu JW Marriott toạ lạc trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Khách sạn này có tổng mức đầu tư 250 triệu đô la Mỹ. Được thiết kế 9 tầng, với 450 phòng nghỉ, JW Marriott là một trong những khách sạn lớn nhất Thủ đô Hà Nội. Khách sạn J.W Marriott Hà Nội đuợc hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2013.

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-1

 

Ý tưởng chính của công trình đến từ hình ảnh về một bờ biển Việt Nam nên thơ cùng biểu tượng “con rồng huyền thoại” mang một ý nghĩa quan trọng trong di sản văn hóa lâu đời ở Việt Nam và đậm đà bản sắc của dân tộc. Do vậy, khách sạn có kết cấu đặc biệt theo kiểu đường cong xoắn ốc, nằm trên diện tích đất 6,3 ha hướng về phía mặt hồ nước, thể hiện cho sự hưng thịnh trước đất trời rộng mở, kết hợp với khoảng sân vườn xanh mát của cây cối bao quanh.

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-4

 

Hình ảnh khách sạn được bao quanh bởi cây cối xanh mát dưới góc nhìn từ trên xuống.

 

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-18

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-3

 

Khách sạn có kết cấu đặc biệt theo kiểu đường cong xoắn ốc, nằm trên diện tích đất 6,3 ha hướng về phía mặt hồ nước.

 

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-19

 

Để hiện thực hóa ý tưởng ban đầu của công trình này đòi hỏi các đơn vị thi công phải rất chuyên nghiệp và cẩn trọng trong từng chi tiết nhỏ. Việc thiết kế cũng như thi công hình đầu và đuôi con rồng là một thách thức lớn đối với các kiến trúc sư đến từ New York - Leslie E. Robertson Associates (LERA). Khi xây dựng theo thiết kế nói trên, LERA đã xây dựng 4 hệ thống khung đỡ độc lập để trợ lực cho các giàn khung vòm công xôn thấp và các giàn khung vòm vươn ra ngoài. “Đây là một trong những giàn công xôn được thiết kế rất độc đáo và hiếm thấy”, Ông Jang, đại diện của LERA nhận xét.

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-16

 

Hình ảnh đang thi công của khách sạn.

 

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-17

 

Kết cấu đặc biệt của công trình tạo thách thức rất lớn cho các kiến trúc sư và đơn vị thi công.

 

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-20

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-9

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-2

 

Ngoài ra, phần kiến trúc nội thất bên trong khách sạn khá ấn tượng bởi sự “trau chuốt” kĩ lưỡng cho từng không gian. Khách sạn JW Marriott Hanoi còn cung cấp không gian phục vụ hội thảo lên đến 2.400 m2, trong đó có 2 phòng Ballroom chiều cao 7m không cột, khu vực Studio dành cho các sự kiện lãnh đạo cấp cao, các diễn đàn kinh tế, cũng như không gian tổ chức các sự kiện ngoài trời... cùng hệ thống nhà hàng Âu - Á, khu chăm sóc sức khỏe và những tiện nghi cao cấp tiêu chuẩn 5 sao.

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-11

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-14

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-15

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-22

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-25

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-26

 

Khu vực tiền sảnh khách sạn được trang bị bởi một quầy bar, môt nhà hàng, quầy lưu niệm, lễ tân, trung tâm mua sắm 5.000 m2, bộ phận hành chính, các phòng họp nhỏ và một khoảng trống dành để thư giãn với mái lợp nhìn ra mặt nước. Tầng 2 là diện tích cho các khoảng thông tầng, sảnh đợi, các nhà hàng và phòng ăn đặc biệt, khu vực văn phòng phục vụ khách sạn và các khu vực để phát triển sau này. Trên tầng 7 có ba phòng nghỉ cao cấp, một phòng Phó tổng thống và một phòng Tổng thống. Tầng 9 được trang bị bể bơi trong nhà, phòng tập thể dục và một khu spa cao cấp ngoài trời.

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-21

 

Nền gạch đá granit sáng bóng làm tăng sự sang trọng và trang nhã.

 

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-23

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-13

 

Khu vực bể bơi trong nhà

 

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-24

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-10

 

Phòng tập thể dục có tầm nhìn bao quát khu vực hồ và sân vườn xanh mát bên ngoài.

 

Với những ý tưởng sáng tạo, tiềm lực tài chính, đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm đã mang đến cho khách sạn những phần thưởng danh giá trong và ngoài nước. Ông Vũ Quang HộiChủ tịch Tập đoàn Bitexco đã chia sẻ “Bitexco không chỉ muốn xây dựng một khách sạn có kiến trúc đẹp và sang trọng, có sức hút đối với khách du lịch quốc tế, chúng tôi còn khao khát đóng góp thêm một công trình mang tính biểu tượng về văn hóa tại Thủ đô Hà Nội”.

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-7

 

khach-san-jw-marriott-ha-noi-11

Category: Công Trình Công Cộng | Added by: kenrymax (08/03/2015)
Views: 1049 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Tên *:
Địa Chỉ Mail:
Mã Bảo Vệ *: