SGTT - Bây giờ, nếu bạn đi ăn bún ốc quán Thanh Hải (12/14 Kỳ Đồng, Q.3, TP. HCM) vào các buổi tối thứ bảy, chủ nhật, dù không phải xếp hàng như phở 49 Bát Đàn, Hà Nội, nhưng bạn cần phải kiên nhẫn vì sẽ có đông người chờ đợi trước bạn. Và, nếu 26 năm trước, bạn đã một lần ăn tô bún gánh lề đường ở đầu con hẻm này, bạn sẽ gặp lại y nguyên hương vị cũ ấy trong tô bún của quán Thanh Hải hôm nay.

Bún ốc ở quán Thanh Hải trong con hẻm Kỳ Đồng

... Đọc Tiếp

Category: ẨM THỰC VIỆT | Views: 615 | Added by: kenrymax | Date: 22/01/2010 | Comments (0)

Hương bánh thuẫn của nội
Category: ẨM THỰC VIỆT | Views: 426 | Added by: kenrymax | Date: 20/01/2010 | Comments (0)

Category: ẨM THỰC VIỆT | Views: 530 | Added by: kenrymax | Date: 20/01/2010 | Comments (0)

Tác giả : Đoàn Xuân (Phụ Nữ)
Category: ẨM THỰC VIỆT | Views: 394 | Added by: kenrymax | Date: 20/01/2010 | Comments (0)

Ngày 20-9-2007, Từ điển tiếng Anh giản lược Oxford (Shorter Oxford English Dictionary) đã đưa phở vào từ điển này khi xuất bản. Điều đó chính thức thừa nhận phở là ẩm thực của người Việt cho dù trước đó nó xuất hiện ở nhiều quốc gia. Thậm chí ngay ở Trung Quốc, nước có nhiều đóng góp các món ăn độc đáo cho danh mục ẩm thực thế giới cũng có phở Việt Nam.

... Đọc Tiếp

Category: ẨM THỰC VIỆT | Views: 413 | Added by: kenrymax | Date: 17/01/2010 | Comments (0)

Nguyện liệu:
 
- 200 g cá thu tươi (1 khoanh đặc thịt, chọn loại cá thu lớn cho đẹp, rửa sạch, để ráo) 8
- cọng măng tây tươi (chần vừa chín vớt ra ngâm lbrowạnh) 3
- củ khoai tây bi (gọt vỏ, luộc chín)
- 1 củ cà rốt (cắt miếng vuông, luộc chín)
- 2 quả chanh (vắt lấy nước 1 quả)
- 100 g bơ Pháp
- 2 muỗng súp bột mì khô
- Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống, 2 muỗng súp Whipping Cream, 2 muỗng súp dầu ăn.  
 
Category: ẨM THỰC VIỆT | Views: 379 | Added by: kenrymax | Date: 07/01/2010 | Comments (0)

Nguyên liệu: 

- Gà mái tơ: 1,2kg

- Da heo: 150g

- Hành kh ... Đọc Tiếp

Category: ẨM THỰC VIỆT | Views: 418 | Added by: kenrymax | Date: 07/01/2010 | Comments (0)

« 1 2